- Chăm Sóc Da

5 Sai Lầm Khi Trị Nám Da Từ Thiên Nhiên Khiến NÁM MÃI KHÔNG HẾT

Mặc dù không bị nám nặng, và bạn tích cực điều trị bằng nhiều loại mặt nạ khác nhau nhưng vết nám mãi còn hoài. Vậy thì có thể bạn đang mắc phải 1 trong 5 sai lầm khi trị nám từ thiên nhiên dưới đây!

Không thể phủ nhận rằng, xu hướng làm đẹp “hoài cổ” từ các nguyên liệu thiên nhiên vẫn chưa bao giờ bị “lãng quên”. Bởi rằng chúng có chi phí siêu tiết kiệm, lại lành tính khá an toàn cho da nhưng hiệu quả thì chẳng hề kém cạnh. Đủ thứ loại mặt nạ được truyền tai nhau, từ những vấn đề dễ dàng như chăm sóc da, trị mụn, dưỡng ẩm đến những vấn đề da khó điều trị hơn như nám, sạm cũng có thể tìm được một vài loại nguyên liệu. Nhưng có một thực tế rất rõ ràng là, đã có bao nhiêu người thành công trong công cuộc trị nám bằng thiên nhiên? Con số có lẽ là chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và một trong những lý do khiến “hàng vạn” chị em thất bại có thể vướng 1 trong những nguyên nhân sau đây, đó đều là những sai lầm khó tránh khỏi trong khi tiến hành.

Hôm nay, Giupbandephon giúp bạn có nắm bắt được những sai lầm thường thấy khi điều trị nám da bằng thiên nhiên.

1. Sử dụng mặt nạ trị nám da từ thiên nhiên mà chưa nắm rõ thành phần

Đây là sai lầm thường thấy nhất, nhiều chị em cứ nghiễm nhiên, loại thực phẩm “xanh” nào cũng có thể làm được mặt nạ trị nám, miễn nó có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nhưng các nàng có hiểu được, tùy vào từng loại da mà chọn lựa những thành phần khác nhau, tỷ lệ nguyên liệu cũng khác nhau, điển hình như lòng trắng trứng không thể áp dụng cho da khô, trong khi đó, lòng đỏ thì không thể áp dụng được với da dầu, hoặc nước chanh hoặc những loại quả họ cam, chanh không thể sử dụng cho da nhạy cảm . Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ, sự đảo lộn này có thể khiến da các nàng gặp ngay những thảm họa.

Sai lầm khi đắp mặt nạ trị nám từ thiên nhiên

Trước khi bôi thoa mặt nạ lên mặt, các nàng có thể sử dụng liều lượng nhỏ bôi thử cho một vùng nhỏ ngay góc cằm, hoặc vùng da trên cổ tay để đảm bảo không bị kích ứng.

2. Ngày nào cũng đắp mặt nạ trị nám từ thiên nhiên

Có phải cái gì sử dụng càng nhiều thì càng tốt?

Điều này hoàn toàn sau lầm! Thực tế, cái gì cũng cần phải có chừng mực và liều lượng thích hợp, sử dụng hằng ngày sẽ khiến làn da bị “bội thực” không những không có kết quả khả quan mà còn khiến da gặp phải những vấn đề khác như khiến da bị khô, hoặc dư ẩm quá nhiều sẽ khiến da nổi mụn, hay các loại mặt nạ chứa tính axit cao khiến da bị bào mòn và dễ bắt nắng hơn.

Sai lầm khi đắp mặt nạ trị nám từ thiên nhiên

Thời gian biểu “chuẩn” để đắp các loại mặt nạ thiên nhiên chỉ nên tối đa 3 lần/ tuần, đối với những loại chứa nhiều tính axit như chanh, cà chua chỉ nên dừng ở mức 1 – 2 lần/ tuần.

3. Thay đổi mặt nạ liên tục

Không thể phủ nhận rằng, Internet là một nơi để tìm kiếm những bí quyết dưỡng da rất hữu dụng, nhưng vô hình nó cũng khiến bạn dễ gặp “thảm họa”, nhiều loại mặt nạ trị nám từ thiên nhiên từ các loại rau-củ-quả khác nhau được chia sẻ tràn lan. Các nàng chỉ cần nghe ai “đồn rằng” loại nào hiệu quả thì lại lấy da mặt mình ra để áp dụng thử, vài ba lần không thấy hiệu quả thì lại đổi sang thứ khác. Việc thay đổi liên tục các loại mặt nạ khác nhau khiến da sẽ dễ gặp phải kích ứng và dễ tổn thương hơn.

Sai lầm khi đắp mặt nạ trị nám từ thiên nhiên

4. Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ trị nám từ thiên nhiên

Làm sạch da trước khi chăm sóc da nguyên tắc cơ bản hàng đầu mà các nàng cần phải biết! Nó giúp da mặt dễ hấp thụ dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn, dễ hấp thụ hơn tăng hiệu quả điều trị nám.

Đắp mặt nạ khi da mặt chưa được làm sạch dễ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển. Đối với chúng, còn gì tuyệt vời hơn một môi trường đã bẩn lại còn ẩm ướt?

5. Không chống nắng trong thời gian dưỡng da bằng mặt nạ

Các loại mặt nạ từ thiên nhiên ít nhiều cũng chứa tính Axit, lúc này, da khá mỏng và yếu đi đôi phần và dễ bắt nắng hơn. Nếu không sử dụng kem chống nắng, ánh nắng sẽ khiến công sức bạn trở thành “công cốc”, da bị tổn thương, đen sạm thậm chí tình trạng nám sẽ tồi tệ hơn.

Sai lầm khi đắp mặt nạ trị nám từ thiên nhiên

Do đó, muốn điều trị nám nhanh hơn, hãy nhớ sử dụng kem chống nắng hằng ngày. Một tuýp kem chống nắng vật lý với chỉ số SPF từ 30 – 50 sẽ giúp bảo vệ toàn diện da dưới ánh nắng mặt trời đấy nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *